Lập vi bằng

Quy trình Lập vi bằng


Cơ sở pháp lý:

  • Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 08 tháng 01 năm 2020 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại.

Trình tự thủ tục lập vi bằng

Văn phòng Thừa phát lại Thịnh Vượng được lập vi bằng ghi nhận các sự kiện, hành vi có thật theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phạm vi toàn quốc, trừ các trường hợp quy định tại Điều 37 của Nghị định 08/2020/NĐ-CP và được thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Người yêu cầu lập vi bằng phải thỏa thuận bằng văn bản với Trưởng Văn phòng Thừa phát lại Thịnh Vượng về việc lập vi bằng, cụ thể:

+ Người yêu cầu phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin, tài liệu liên quan đến việc lập vi bằng (nếu có) và chịu trách nhiệm về tính chính xác, hợp pháp của các thông tin, tài liệu cung cấp.

+ Ký Hợp đồng dịch vụ làm cơ sở pháp lý để tiến hành việc lập vi bằng.

Bước 2: Trưởng Văn phòng Thừa phát lại Thịnh Vượng phân công Thừa phát lại của Văn phòng thực hiện việc lập vi bằng.

+ Thừa phát lại phải trực tiếp chứng kiến, lập vi bằng và chịu trách nhiệm trước người yêu cầu và trước pháp luật về vi bằng do mình lập. Trong trường hợp cần thiết, Thừa phát lại có quyền mời người làm chứng chứng kiến việc lập vi bằng.

+ Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc việc lập vi bằng, Văn phòng Thừa phát lại gửi vi bằng, tài liệu chứng minh (nếu có) đến Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang để vào sổ đăng ký.

Theo quy định hiện hành, việc lập vi bằng được thực hiện rất nhanh chóng với sự chứng kiến của Thừa phát lại. Văn phòng Thừa phát lại Thịnh Vượng với đội ngũ Thừa phát lại và Thư ký nghiệp vụ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực pháp luật, chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng và an tâm cho Quý khách hàng, bởi chúng tôi cam kết thực hiện công việc nói chung và hoạt động lập vi bằng nói riêng đúng quy định pháp luật, vi bằng là “bảo chứng” cho Quý khách hàng tham gia các giao dịch dân sự hợp pháp và là chứng cứ quan trọng bảo vệ Quý khách hàng khi xảy ra tranh chấp.

_______________________________________________________

Mọi giao dịch với Văn phòng Thừa phát lại Thịnh Vượng xin liên hệ:

VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI THỊNH VƯỢNG

Địa chỉ trụ sở: Lô P22-50-51-52, Đường 3 Tháng 2, khu đô thị Phú Cường, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Email: thuaphatlaithinhvuong@gmail.com

Website: thuaphatlaithinhvuong.com

Người đại diện theo pháp luật: Ông PHÙNG NGUYÊN KHÁNH.

Số điện thoại liên hệ: 0943.799.755.


Có thể bạn quan tâm

Gọi Gửi emailNhắn tin Zalo